Sân chơi Hải Hậu A

+Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click vào để gõ ID và password.
+Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.
+ Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Nếu là người mới đến thì vui lòng ghé qua các bài viết Hướng Dẫn post bài -‘๑’-" trước để nắm những cái cơ bản.
Chúc các bạn vui vẻ khi ở trong forum Sân chơi Hải Hậu A
===========================================
Mọi thắc mắc các bạn pm qua nick chat của mình : kent_love_alee

---BQT H2A---
Sân chơi Hải Hậu A

Tập trung - Mơ ước - Vững bước vào đời

Các bạn vui lòng truy cập bằng tên miền chính của diễn đàn http://haihaua.forumvi.net ** Diễn đàn chạy tốt nhất bằng FireFox với độ phân giải 1024x768.
Thông báo : những bài viết của thành viên lyquocan mang nhiều nội dung quảng cáo không phù hợp với diễn đàn, nếu còn tiếp tục post thêm quảng cáo sẽ bị Ban nick..
Cám ơn các bạn đã ủng hộ diễn đàn trong thời gian vừa qua, mong rằng chúng ta sẽ mãi mai đòan kết và gắn bó hơn nữa. Hi vọng diễn đàn ngày càng phát triển mạnh mẽ và trở thành sân chơi Lành Mạnh của tất cả mọi người...

  Đọc CÔ ĐƠN TRÊN MẠNG

  Share

  mam
  Level 1
  Level 1

  Tổng số bài gửi : 47
  Ngày tham gia : 06/06/2008
  Sở thích. : ĐAM MÊ LÀM NGƯỜI..!!!
  Tài khoản (VNĐ) : 7683000
  Điểm Danh Tiếng : 0

  love Đọc CÔ ĐƠN TRÊN MẠNG

  Bài gửi by mam on 07/06/08, 12:55 am

  .........
  Đọc CÔ ĐƠN TRÊN MẠNG

  Năm 2006 với biết bao sự kiên, cả nước Việt Nam như sôi lên vì hội nhập, vì WTO. Cũng trong năm ấy, cái ông Thomás L.Friedman cho ra mắt cuốn sách “Thế giới phẳng” làm xôn xao dư luận thế giới. Với 10 nhân tố và ba sự hội tụ, ông đã tuyên bố với thế giới rằng thế giới đã bị thu lại tới mức cực nhỏ. Không thể kể hết vai trò của công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) trong đó. Đây chính là lúc người ta nói nhiều nhất về những đề tài về kinh tế, về môi trưòng, về khủng bố….nhưng cũng không kém phần “long trọng” là tiếng còi về chỉ số hạnh phúc của con nguời, về sự tuẫn tiết, về tâm lí học tích cực trong xã hội tư bản ngày nay. Trong tinh thần đó, Nhà xuất bản Trẻ đã cho ra mắt cuốn tiểu thuyết best-seller nhan đề “CÔ ĐƠN TRÊN MẠNG” của nhà khoa học, nhà văn người Balan, Tiến sĩ khoa học Janusz L. Wisniewski. Bản dịch tác phẩm của Nguyễn Thanh Thư đã được tặng thưởng giải thưởng Hội Nhà Văn Hà Nội 2006.
  “Tại sao tất cả đều bỏ anh? Tại sao?!
  Hôm nay em hãy tìm thấy anh đi.
  Như một năm trước đây.
  Xin em, hãy tìm thấy anh. Hãy cứu anh!”
  cái mail cuối cùng, số 294 anh đã gủi cho cô mà không bao giờ được hồi âm trước khi đi gặp hầu hết những người thân yêu nhất của anh. Anh là Jakub, cử nhân triết, tiến sĩ toán, tiến sĩ khoa học tin học. Cô là Christiane, nhân viên một ngân hàng. Anh đã từng bị mất người yêu cùng với một mối tình như cổ tích sau một tai nạn kinh hoàng, cô thì đã có chồng. Họ gặp nhau trên mạng, cùng dẫn nhau vào một mối tình đẹp dịu dàng, bất tận, một tình yêu dường tất thảy đều mơ ước, để được “khóc và nghẹt thở”. Những tin nhắn ICQ (một chương trình chat), những email qua lại giữa họ với đủ các chủ đề tán tỉnh có, gợi tình có, những tâm sự thân mật có. Đan xen vào đó là những vấn đề khô khan của khoa học như việc xây dựng bản đò gen, về sự sắp xếp các chuỗi AND, về sự suy tàn của triết học, về toán học và vũ trụ mà anh giảng giải cho cô theo cách của mình…Tất cả được tác giả thể hiện bằng những thủ pháp văn học điêu luyện, và sức sáng tạo tuyệt vời của ngôn từ.
  “Tôi vẫn còn yêu đôi chút những mẩu rơi rơt còn lại của một tình yêu vô nghĩa và lúc này tôi buồn khủng khiếp nên muốn được chia sẻ cùng ai đó. Đây phải là một người hoàn toàn xa lạ, người không thể làm tôi bị tổn thương. Cuối cùng thì toàn bộ Internet này cũng có được chút ích lợi gì đấy. Tôi đã gặp anh. Tôi có thể nói với anh về chuyện này được không?
  ....Chưa hề có ai hôn cổ tay em, trước đây hay bây giờ. Cả mặt trong lẫn mặt ngoài. Không ai ngoài anh cho đến lúc này lại quan tâm đến cổ tay em thậm chí chỉ trong một tích tắc – cô trả lời và viết thêm – Bao giờ chúng mình gặp nhau, anh sẽ hôn cổ tay em phải không.
  ... em có biết là chỉ một sợi trong đường xoán kép là quan trọng và có ý nghĩa? Nó chính thức được gọi là “sợi có nghĩa”. Chính nó mang thông tin di truyền. Sợi thứ hai, chỉ phụ vụ cho mục đích làm mẫu để tái tạo, được gọi là sợi vô nghĩa. Mặc ầu vậy, như một tổng thể thì tất cả chỉ có nghĩa khi có sợi vô nghĩa này. Anh thích cả hai”.

  Những câu chuyện của họ thường bắt đầu bằng đủ thứ trên trời dưới biển, về cảm xúc của họ khi trải qua điều gì đó hoạc họ nhớ nhau như thế nào ...và thường thif kết thúc bằng những đề tài nhục thể. Tất nhiên họ hiểu rằng: "Có thể quan trọng nhất không phải là muốn cùng ai lên giường, mà là muốn sáng mai cùng ai dậy và pha trà cho nhau". Và vì thế cô sợ: "Cô không muốn bất cứ một tình yêu nào. Tình yêu chứa trong nó sự đau khổ… Mà họ thì chia tay nhau hằng ngày... Em CHỈ LÀ ảo. Em không có gì chung với các thiên thần. Em là người đàn bà hư hỏng, tội lỗi..." . Đó là sự dày vò về phía cô. Còn phía anh: "Anh muốn cô chỉ nghĩ đến anh khi trải qua niềm vui, khi đưa ra những quyết định, khi xúc động hay mơ mộng... Anh muốn cô nghĩ đến anh khi chọn đồ lót, son môi, nước hoa, hay màu nhuộm tóc... Anh muốn là ý nghĩ duy nhất của cô mỗi sáng khi thức dậy và mỗi tối khi chìm vào giấc ngủ...". Chuyện tình yêu lãng mạn của họ lên đến đỉnh điểm là khi họ được gặp nhau và yêu nhau mặn nồng ở Paris hoa lệ. Sao đó là sự trốn chạy tình yêu của cô (cô đã có chồng) và cuộc tìm kiếm người tình qua mạng của chàng trai với 294 bức thư tình thiết tha và lãng mạn nhất được gửi đi (ngày nào anh cũng viết, như là buổi cầu kinh tối) nhưng không được đọc:
  “Anh đã gói quà cho em. Anh sẽ để nó dưới cây Noel cùng với những gói quà khác. Anh rất muốn em có thể mở nó, còn anh có thể được nhìn thấy em vui thích như thế nào”.

  Cũng cần phải đến những nhân vật phụ cực kì phúc tạp xung quanh nhân họ với các kiểu tính cách và những câu chuyện li kì mà thế giới của họ cũng đủ để viết tiếp những tiểu thuyết: Natalia, cô gái câm. Tình yêu không cần đến tiếng nói của cô với Jakub làm thành thứ ngôn ngữ giúp anh khám phá phần tốt đẹp nhất trong cuộc sống . Jennifer, tình ái và nghệ thuật dường như làm cô bốc cháy, nhưng hoàn toàn không đủ mãnh lực để ôm giữ những gì muốn có, kể cả người đàn ông cô say mê. Mối tình bị chà đạp giữa cha Andreiz và dì phước Anastazia; quan hệ đầy vẻ kỳ quặc giữa Jim - kẻ buôn ma túy và Kimberley - con gái nhà giải phẫu nổi tiếng; khát khao yêu đương và hạnh phúc của Alicja và Asia... , những câu chuyện thú vị xung quanh những nhạc sĩ, nhà khoa học nổi tiếng (Chopin, Einstein, Hawking…). Tất cả làm thành tiểu thuyết CÔ ĐƠN TRÊN MẠNG, cuốn tiểu thuyết hư cấu hoàn toàn nhưng dường như chẳng xa lạ gì với xã hội ngày nay. Những con người quá mệt mỏi với công việc đau đớn vì sự xa cách với những người thân yêu nhất. Họ vẫn còn khát vọng sống, khát vọng yêu thương của con người nhưng hơn hết họ là “những đứa con của thời đại”, trong đó hạnh phúc, tình yêu, tình dục khó có thể tìm được mẫu số chung. Những Satre, những Frued đã lớn tiếng quả quyết rằng thì trong cái thế giới đáng “buồn nôn” này thì “sống trong bất hạnh thì dễ hơn nhiều”. Cần phải nỗ lực hết sức mới hình dung nổi một cảnh đời tích cực. Nhiều người đã chọn cách “thủ dâm” với những nhu cầu thiết yêu trong cuộc sống hoạc buông thả mình cho cảnh buồn bã, hoang mang.
  Một bài ca tôn vinh trí tuệ và tri thức của còn người được đan quyện tinh tế với nỗ lực tìm kiếm cảm xúc và nhu cầu lớn lao được gần gũi yêu thương chống lại sự lạnh lùng, cô độc của con người trong xã hội hiện đại. “Đối với thế giới ảo bạn có thể online hoặc offline nhưng đối với thế giới thực thì hãy luôn online. Còn khoa học và nghệ thuật đích thức là những thứ giúp ta tìm thấy cái chân, thiện, mĩ trong cuộc sống” là thông điệp của tác phẩm. Hãy đọc CÔ ĐƠN TRÊN MẠNG theo cách của bạn và chia sẻ với mọi người nhé.!
  Trịnh Anh Duẩn - Wednesday August 1, 2007 - 03:21pm
  Sách do nhà xuất bản trẻ ấn hành, hiện đã được tái bản lần thứ ba. Sách dày 535 trang, khổ 13*19 lưu chuyển tháng 4 năm 2007. Giá bìa là 59000 đ.

  mam
  Level 1
  Level 1

  Tổng số bài gửi : 47
  Ngày tham gia : 06/06/2008
  Sở thích. : ĐAM MÊ LÀM NGƯỜI..!!!
  Tài khoản (VNĐ) : 7683000
  Điểm Danh Tiếng : 0

  love Re: Đọc CÔ ĐƠN TRÊN MẠNG

  Bài gửi by mam on 07/06/08, 12:56 am

  Mại zô....!!!
  avatar
  Admin
  Webmaster
  Webmaster

  Tổng số bài gửi : 338
  Ngày tham gia : 31/05/2008
  Giới tính : Nam
  Ngày Sinh Nhật : 18/04/1987
  Tuổi : 31
  Cầm tinh con : Cat
  Đến từ : [H2A] Lớp 12C3 nk 2002-2005
  Công việc hiện tại. : Chuyên gia gây mê.
  Sở thích. : Internet, Music, Sports,...
  Tài khoản (VNĐ) : 8496684
  Điểm Danh Tiếng : 31

  love Re: Đọc CÔ ĐƠN TRÊN MẠNG

  Bài gửi by Admin on 07/06/08, 12:58 am

  Cảnh cáo mam không được Spam kiểu này nhé.


  Chữ kí của tôi

  ________________
  ..........
  Em à! Chỉ mới gặp em thôi mà anh ngỡ như đã quen nhau từ kiếp trước. Xa em vài giây thôi mà ngỡ đã bao năm. Em ơi ,ánh mắt em làm cả miền Nam chìm trong băng giá. Em cất tiếng cười làm cả miền Bắc ngủ quên còn khi những giọt lệ em rơi làm 7 tỉnh miền Trung chìm trong lũ lụt.........

  mam
  Level 1
  Level 1

  Tổng số bài gửi : 47
  Ngày tham gia : 06/06/2008
  Sở thích. : ĐAM MÊ LÀM NGƯỜI..!!!
  Tài khoản (VNĐ) : 7683000
  Điểm Danh Tiếng : 0

  love Re: Đọc CÔ ĐƠN TRÊN MẠNG

  Bài gửi by mam on 07/06/08, 02:07 am

  Dạ thưa là biết thốt thưa thế nào..!!! Thôi thì.. dạ vâng ạ..!!!
  avatar
  ۩۞۩♥Tatsuya♥۩۞۩
  Level 3
  Level 3

  Tổng số bài gửi : 127
  Ngày tham gia : 17/07/2008
  Giới tính : Nam
  Ngày Sinh Nhật : 08/09/1990
  Tuổi : 28
  Cầm tinh con : Horse
  Đến từ : ۩۞۩ [H2A] aBc_2 NK 2005-2008 ۩۞۩
  Công việc hiện tại. : FU'er
  Sở thích. : Thích Đủ Thứ !!!
  Tài khoản (VNĐ) : 7211003
  Điểm Danh Tiếng : 6

  love Re: Đọc CÔ ĐƠN TRÊN MẠNG

  Bài gửi by ۩۞۩♥Tatsuya♥۩۞۩ on 07/08/08, 10:01 pm

  Ặc ặc cái gì thế này ?????
  Đề nghị hok post mấy cái linh tinh nha !!!!

  Sponsored content

  love Re: Đọc CÔ ĐƠN TRÊN MẠNG

  Bài gửi by Sponsored content


   Hôm nay: 10/12/18, 09:43 am