Sân chơi Hải Hậu A

+Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click vào để gõ ID và password.
+Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.
+ Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Nếu là người mới đến thì vui lòng ghé qua các bài viết Hướng Dẫn post bài -‘๑’-" trước để nắm những cái cơ bản.
Chúc các bạn vui vẻ khi ở trong forum Sân chơi Hải Hậu A
===========================================
Mọi thắc mắc các bạn pm qua nick chat của mình : kent_love_alee

---BQT H2A---
Sân chơi Hải Hậu A

Tập trung - Mơ ước - Vững bước vào đời

Các bạn vui lòng truy cập bằng tên miền chính của diễn đàn http://haihaua.forumvi.net ** Diễn đàn chạy tốt nhất bằng FireFox với độ phân giải 1024x768.
Thông báo : những bài viết của thành viên lyquocan mang nhiều nội dung quảng cáo không phù hợp với diễn đàn, nếu còn tiếp tục post thêm quảng cáo sẽ bị Ban nick..
Cám ơn các bạn đã ủng hộ diễn đàn trong thời gian vừa qua, mong rằng chúng ta sẽ mãi mai đòan kết và gắn bó hơn nữa. Hi vọng diễn đàn ngày càng phát triển mạnh mẽ và trở thành sân chơi Lành Mạnh của tất cả mọi người...

  Sự khác biệt văn hoá chửi nhau giữa Tây và Ta

  Share
  avatar
  Admin
  Webmaster
  Webmaster

  Tổng số bài gửi : 338
  Ngày tham gia : 31/05/2008
  Giới tính : Nam
  Ngày Sinh Nhật : 18/04/1987
  Tuổi : 31
  Cầm tinh con : Cat
  Đến từ : [H2A] Lớp 12C3 nk 2002-2005
  Công việc hiện tại. : Chuyên gia gây mê.
  Sở thích. : Internet, Music, Sports,...
  Tài khoản (VNĐ) : 8580684
  Điểm Danh Tiếng : 31

  love Sự khác biệt văn hoá chửi nhau giữa Tây và Ta

  Bài gửi by Admin on 24/04/09, 10:53 am

  Đối với người Tây, ít khi họ chịu khó chửi nhau dai dẳng, nếu bực tức thì họ chỉ chửi vài câu tục tằn rồi thôi, nếu sự việc chưa được thoả mãn thì họ sẽ "bụp" nhau cho xong. Dân ta thì khác, rất chịu khó chửi nhau, có bà sẵng sàng chửi thiên hạ 3 ngày 3 đêm vì mất một con gà.

  Về cách chửi thì dân ta ( tôi khong có ý đánh đồng người Hoa và người Việt với nhau, nhưng xét về VH có quá nhiều điểm tương đồng nên tôi nói là dân ta cho gọn, và như thế khi tôi lấy những thí dụ trong truyện Tàu thì bà con cũng đừng thắc mắc) chửi rất hay, chửi có bài có bản, có lớp có lang, có vần có điệu trong khi Tây rất vụn về ở điểm này.

  Khi chửi thì có nhiều điểm để người chửi xoáy vào đối phương cốt yếu làm cho đối phương đau đớn nhưng tựu trung có mấy điểm chính sau đây:

  - Biết đối phương tôn trọng tổ tiên thì người chửi cứ lôi tổ tiên đối phương ra mà chửi, điển hình là trong truyện "Tam Quốc" đoạn Trần Lâm viết hịch chửi Tào Tháo ( xin xem phụ lục). Cứ thế, tiên tằng cố tổ, tiên nhơn từ đường đối phương có làm việc gì xấu cũng bị bêu riếu, hoặc là bị gán ghép cho những điều độc ác xấu xa.

  - Ví đối phương với những gì xấu xa, ghê tởm, đáng khinh bỉ nhất như "ôn hoàn dịch lệ" "chó đẻ, trâu sanh, mọi rợ".....

  - Bắt đối phương phải hứng chịu những lời cay độc có liên quan đến bài tiết, sinh dục... Loại này chắc khỏi phải ví dụ vì nó khiếm nhã và ai cũng biết không ít thì nhiều phải không?

  - Lời chửi thể hiện nguyện vọng được thực hiện những hình phạt tàn độc lên đối phương như chặt đầu, móc mắt, róc xương, xẻ thịt.....

  - Trù ẻo cho đối phương gặp tai nạn, bất hạnh cho thoả mãn cơn tức của mình như què chân, xe cán, cháy nhà, leo giếng đứt dây, đi sông chết chìm, diều tha quạ bắt....

  Chỉ nhiêu đó là Tây không thể hơn ta được về khoản chửi rồi, có nhiều người Tây tôi thấy, họ tỏ ra ngạc nhiên khi 2 phụ nữ Việt Nam hay Tàu chửi nhau giữa chợ, chửi véo von như đang ca hát vậy.

  Bonus: 2 bài chửi nhau nổi tiếng thiên hạ
  1) Lời bà mất gà trong "Bước Đường Cùng" của Nguyễn Công Hoan

  " Làng trên xóm dưới, bên sau bên trước, bên ngược bên xuôi! Tôi có con gà mái xám nó sắp ghẹ ổ, nó lạc ban sáng, mà thằng nào con nào, đứa ở gần mà qua, đứa ở xa mà lại, nó dang tay mặt, nó đặt tay trái, nó bắt mất của tôi, thì buông tha thả bỏ nó ra, không thì tôi chửi cho đó!

  Chém cha đứa nào bắt gà nhà bà! Chiều hôm qua, bà cho nó ăn nó hãy còn, sáng hôm nay con bà gọi nó nó hãy còn, mà bây giờ nó đã bị bắt mất. Mày muốn sống mà ở với chồng với con mày, thì buông tha thả bỏ nó ra, cho nó về nhà bà. Nhược bằng mày chấp chiếm, thì bà đào mả thằng tam tứ đại nhà mày ra, bà khai quật bật săng thằng ngũ đại, lục đại nhà mày lên. Nó ở nhà bà, nó là con gà, nó về nhà mày, nó biến thành cú thành cáo, thành thần nanh đỏ mỏ; nó mổ chồng mổ con, mổ cả nhà mày cho mà xem!

  Ới cái thằng chết đâm, cái con chết xỉa kia! Mày mà giết gà nhà bà thì một người ăn chết một, hai người ăn chết hai, ba người ăn chết ba. Mày xuống âm phủ thì quỷ sứ thần linh nó rút ruột ra ..."

  Sau này trong kịch hài Việt Nam lại nghe Hồng Vân nói thêm là thằng nào ăn cắp con gà nhà bà mau đem trả không thì mầy ở nhà xem phim Bao Thanh Thiên thì khu phố nhà mầy bị cúp điện, ngày hè mầy đi tắm hồ thì ngay ngày hồ bơi thay nước, ra đường xe cán bẹp đầu...

  2) Chửi kiểu toán học

  "Tiên sư đứa nào bắt mất con gà nhà bà, gà ở nhà bà con công con phượng, gà về nhà mày thành con cáo con diều hâu.

  Bà … bà…bà… U cho con xin chén trà dể con chửi tiếp….. bà chửi theo kiểu toán học cho mà nghe nhá…bố mày là A, mẹ mày là B, bà cho vào ngoặc bà khai căn cả họ nhà mày… Bà rủa mày ăn miếng rau mày ói ra miếng thịt, mày tắm trong ao mày chết chìm trong chậu…

  Bà khai căn cả họ nhà mày, xong rồi bà tích phân n bậc, bà bắt cả hang, cả hốc, ông cụ ông nội, cả tổ tiên nhà mày ra mà dạo hàm n lần.

  Ái chà chà…mày tưởng à. Mày tưởng nuốt được con gà nhà bà là mày có thể yên ổn mà chơi trò “cộng trừ âm dương” trên giường với nhau à…..Bà là trị cho tuyệt đô’i hết cả họ 9 đời nhà mày, cho chúng mày biết thế nào là vô nghiệm, cho chúng mày không sinh, không đẻ, không duy trì được nòi giống nữa thì thôi…Bà sẽ nguyền rủa cho chúng mày đời đời chìm đắm trong âm vô cùng, sẽ gặp tai ương đến dương vô cùng, cho chúng mày chết rục trong địa ngục, cho chúng mày trượt đến maximum của sự vô hạn tối tăm… ờ nhỉ, thôi, hôm nay thứ 7, bà nghỉ, ngày mai bà chửi tiếp.

  À, mày chơi toán học với bà à…U cho con xin thêm chén nước ạ ..Thằng khốn ấy nó là tiến sĩ toán lý, không chửi bằng toán học thì không xong với nó u a…....Vâng vâng, u rót cho con đầy đầy vào, nữa đi…để con lấy hơi chửi tiếp, con sẽ chửi từ số học lên tích phân, xuống đại số rồi sang hình học cho u xem…

  Tiên sư nhà mày, mày tưởng ngày nào mày cũng rình mò tiệm cận hàng rào nhà bà là bà không biết đấy phỏng ? Bà là bà giả thiết mày ăn cắp hơn hai chục con gà nhà bà,…mày về mày vỗ béo để nhồi đường cong cho con vợ mày, à à, mày vẽ nữa đi, mày tô nữa đị. Mày tô, mày vẽ, mày nhồi cho đến khi đường cong con vợ mày nó nứt toát, nó gẫy khúc ra, chọc xiên chọc xẹo đi, rồi đi lên đi xuống nữa vào, rồi có ngày con vợ mày sẽ hạ vuông góc một mạch thẳng xuống nóc tủ....thôi con ạ ....ái chà chà…mày tưởng mày dùng cả Topo học mày vẽ thòng lọng mày bắt gà nhà bà mà được à ?

  - Vâng vâng, em về ngay đây, anh chờ em chửi thêm cho nó một chút. Mẹ cái thằng …...anh ăn trộm được đâu 2 con gà à …hi hi…chờ em với nào. Chào u con về ạ ..Cho con gửi tiền u mấy chén nước chè…Thằng chồng con chẳng hiểu kiếm được 2 con gà lạc ở đâu???


  Chữ kí của tôi

  ________________
  ..........
  Em à! Chỉ mới gặp em thôi mà anh ngỡ như đã quen nhau từ kiếp trước. Xa em vài giây thôi mà ngỡ đã bao năm. Em ơi ,ánh mắt em làm cả miền Nam chìm trong băng giá. Em cất tiếng cười làm cả miền Bắc ngủ quên còn khi những giọt lệ em rơi làm 7 tỉnh miền Trung chìm trong lũ lụt.........

  ¶-¶2A...Only••Love
  Level 5
  Level 5

  Tổng số bài gửi : 758
  Ngày tham gia : 25/09/2008
  Giới tính : Nam
  Ngày Sinh Nhật : 19/10/1990
  Tuổi : 28
  Cầm tinh con : Horse
  Đến từ : Nam Định
  Công việc hiện tại. : SV
  Tài khoản (VNĐ) : 10203055
  Điểm Danh Tiếng : 30

  love Re: Sự khác biệt văn hoá chửi nhau giữa Tây và Ta

  Bài gửi by ¶-¶2A...Only••Love on 24/04/09, 03:06 pm

  hahahahahaha Very Happy:D:D:D:D
  avatar
  wanatabe
  Level 3
  Level 3

  Tổng số bài gửi : 165
  Ngày tham gia : 28/02/2009
  Giới tính : Nữ
  Ngày Sinh Nhật : 01/02/1990
  Tuổi : 28
  Cầm tinh con : Horse
  Đến từ : 12c3/05_08
  Công việc hiện tại. : sv
  Tài khoản (VNĐ) : 7590069
  Điểm Danh Tiếng : 11

  love Re: Sự khác biệt văn hoá chửi nhau giữa Tây và Ta

  Bài gửi by wanatabe on 24/04/09, 06:49 pm

  choang'
  avatar
  union
  Level 4
  Level 4

  Tổng số bài gửi : 488
  Ngày tham gia : 19/04/2009
  Giới tính : Nam
  Ngày Sinh Nhật : 22/07/1990
  Tuổi : 28
  Cầm tinh con : Horse
  Đến từ : [H2a]...12C2...2005..2008...
  Tài khoản (VNĐ) : 8960197
  Điểm Danh Tiếng : 46

  love Re: Sự khác biệt văn hoá chửi nhau giữa Tây và Ta

  Bài gửi by union on 05/05/09, 10:03 am

  ...Anh từng trải chưa sao biết rõ thế ah....4rums mình đừng ai để Admin nóng nhaz....kiểu gì cũng có đấy...Smile

  Sponsored content

  love Re: Sự khác biệt văn hoá chửi nhau giữa Tây và Ta

  Bài gửi by Sponsored content


   Hôm nay: 22/01/19, 03:56 am